Tuyển dụng

1. Đặt vấn đề

Xu hướng đầu tư thông qua các tổ chức đầu tư chuyên nghiệp tuy còn mới ở Việt Nam nhưng lại rất phổ biến tại các nước phát triển. Đầu tư trên TTCK Việt Nam mới chỉ thực sự sôi động từ giai đoạn 2005 trở lại đây, tuy nhiên sau 12 năm hình thức đầu tư cá nhân vẫn chiếm hơn 99% giao dịch với số lượng tài khoản cá nhân là 1.7 triệu so với 10.000 tài khoản tổ chức (theo số liệu của trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam tại ngày 31/12/2016). Trong khi tại các thị trường chứng khoán phát triển, nhà đầu tư chuyên nghiệp chiếm tới hơn 80% giao dịch (thông qua các quỹ đầu tư, quỹ tín thác, quỹ hưu trí, quỹ bảo hiểm, các ngân hàng đầu tư…). Do vậy, đầu tư thông qua các nhà đầu tư tổ chức là xu hướng tất yếu của thị trường chứng khoán Việt Nam.

2. Cơ hội đầu tư thông qua AIM

2.1.  Lợi thế của AIM

 • Tính thanh khoản: AIM hoạt động như mô hình một quỹ mở, số vốn mà NĐT góp vào AIM sẽ được quy ra thành đơn vị đầu tư (đvđt) và AIM cam kết mua lại khi NĐT có nhu cầu rút vốn. Bên cạnh đó, kế hoạch iSHARE sẽ niêm yết cổ phiếu vào đầu 2019, do vậy, cổ đông và nhà đầu tư có thể tự do mua – bán cổ phiếu AIM như giao dịch một cổ phiếu hay chứng chỉ quỹ mở thông thường trên thị trường chứng khoán.
 • Quản lý tài sản chuyên nghiệp với những nguyên tắc quản trị rủi ro bám sát biến động của nền kinh tế và thị trường, cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, hiệu quả đầu tư đã được kiểm chứng.
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu AIM là đang sở hữu một danh mục với đa phần là các loại chứng khoán không tương quan, qua đó góp phần giảm thiểu rủi ro khi đầu tư vào từng loại chứng khoán riêng lẻ và với chi phí thấp.

2.2.  Tình hình kinh tế vĩ mô

 • Kinh tế VN là một nền kinh tế đang nổi, với cơ cấu dân số trẻ dưới 35 tuổi chiếm 60% cùng tầng lớp trung lưu đang gia tăng mạnh mẽ sẽ đem đến tiềm năng ở rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là tài chính – tiêu dùng – bất động sản – du lịch – khách sạn và năng lượng…
 • Chính sách thoái vốn nhà nước và cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước sẽ đưa ra thị trường những doanh nghiệp tốt, với nhiều lợi thế về nguồn lực như tài chính, đất đai, thị trường, sản phẩm, vị thế ngành…Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư có thể sở hữu những doanh nghiệp giá trị.
 • Lạm phát vẫn nằm trong tầm kiểm soát, cung tiền luôn tăng trưởng khoảng 15 - 20%/năm. Điều này tạo ra nguồn tài chính lớn chảy vào nền kinh tế nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng.
 • Việt Nam đang quyết tâm nâng hạng thị trường chứng khoán lên thị trường mới nổi vào năm 2020. Dự kiến năm 2018 VN sẽ lọt vào danh sách xem xét nâng hạng. Theo lịch sử của những nước đi trước (Quata, UAE…) thì Index thường tăng gấp đôi sau khi lọt vào danh sách này. 
 • Thị trường chứng khoán VN vẫn ở mức định giá hấp dẫn so với khu vực. Trung bình P/E của VN là 12 lần so với trung bình khu vực là 25.

iSHARE Asset Management (AIM) tập hợp một đội ngũ bao gồm các chuyên gia đầu ngành về đầu tư (chứng khoán - ngoại hối - commodities - cryptocurrencies - private equity) với trên 10 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Bên cạnh đó, chúng tôi sở hữu một đội ngũ back - officce mạnh trải dài từ lĩnh vực tài chính kế toán, tư vấn luật (trong nước và quốc tế), marketing, thuế... và một hệ thống phân phối trên khắp cả nước từ lĩnh vực tiêu dùng (sữa - dầu ăn - bỉm và đồ cho bé...) tới dược phẩm và phụ tùng ô tô.

3.     Mục tiêu đầu tư, chính sách và hạn chế đầu tư

Mục tiêu đầu tư

Mục tiêu đầu tư của công ty là mang lại lợi nhuận dài hạn thông qua tăng trưởng vốn gốc và thu nhập trên cơ sở đánh giá, lựa chọn tài sản có chất lượng tốt, phân bổ danh mục hợp lý và tối thiểu hóa rủi ro cho cổ đông và nhà đầu tư.

Chiến lược và phương pháp đầu tư

Chiến lược đầu tư của công ty được xây dựng dựa trên các phân tích, đánh giá về kinh tế vĩ mô, chu kỳ kinh tế và yếu tố thị trường nhằm đạt được mục tiêu đầu tư. Tuy nhiên, chiến lược đầu tư của chúng tôi không nằm ngoài phương pháp đầu tư tăng trưởng và đầu tư giá trị hay sự kết hợp của cà 2 chiến lược này.

Quy trình thực hiện đầu tư

Quy trình đầu tư chặt chẽ và nghiêm ngặt bao gồm:

 • Chủ động phân tích sàng lọc thị trường và các ngành.
 • Áp dụng phương pháp tiếp cận từ dưới lên trong việc lựa chọn cổ phiếu một cách khác biệt.
 • Phân tích chuyên sâu trước khi đầu tư và theo dõi thường xuyên sau đầu tư.
 • Đầu tư dài hạn và cơ bản.
 • Tận dụng các biến động của thị trường trong việc mua và bán chứng khoán.